เต่ากระดองหัวแคบของอินเดีย

                เต่ากระดองหัวแคบของอินเดีย ยังเป็นที่รู้จักขนาดเล็กหัวกรูเต่าเป็นอันตรายสายพันธุ์ของเต่ากรูที่พบในแม่น้ำของอนุทวีปอินเดีย มันมีขนาดใหญ่มากและกินปลากบกุ้งและหอยซึ่งมันซุ่มโจมตี

                เต่ากระดองหัวแคบของอินเดีย (Indian narrow-headed softshell turtle)

ในอดีตรวมอยู่ในจิตราจิตรา ; สายพันธุ์ที่ จำกัด เฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยใช้อนุกรมวิธานปัจจุบัน

สายพันธุ์นี้มีขนาดใหญ่มากโดยมีกระดองสูงถึง 1.1 ม. (3.6 ฟุต)

สีโดยรวม: มะกอกถึงเขียวมะกอกเข้ม

1.รูปแบบกระดองกึ่งกลางที่ซับซ้อนมาก (กระดูกสันหลัง)

2.มีแถบกระดองกึ่งกลาง (สันหลัง)

3.ลายเส้นโคนแผ่ที่ซับซ้อน

4.ลายคอแพทย์เป็นรูปแบบคล้ายกระดิ่งบนกระดองหน้าขาด

เต่ากระดองหัวแคบของอินเดีย

5.ลายคอไม่ก่อให้เกิดขอบแสงต่อเนื่องรอบกระดอง

6.ไม่มีแถบคอที่แตกต่างกัน

7.จุดสีเข้มบนแถบ “แสง” (หัวและคอ)

8.คอด้านหน้าจุดแตกต่าง “V” ที่คอ

9.3-4 ลำเอียงลิ้นปี่

10.ไม่มีรูปแบบ X รอบวงโคจร

11.ชานเมืองโคจรที่แตกต่างกันไม่มี ocelli

เต่ากระดองหัวแคบของอินเดีย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ไม่มี “รูป” สามเหลี่ยม naso-orbital ที่แตกต่างกัน มีจุดสีดำบนรูปแบบคางไม่กี่จุด (ถ้ามี) นี่คือสายพันธุ์ที่พบในSutlajและสินธุลุ่มน้ำของสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานและคงคา , โกดาวารี , Mahanadiและแม่น้ำอื่น ๆ

อ่างอินเดีย , เนปาลและบังคลาเทศ แม้ว่าจะแพร่หลาย แต่ก็เกิดขึ้นในความหนาแน่นต่ำแม้จะอยู่ในพื้นที่คุ้มครองก็ตาม

มันถูกคุกคามจากการล่าสัตว์และการสูญเสียที่อยู่อาศัย ชอบแม่น้ำใสขนาดใหญ่หรือกลางที่มีพื้นทราย มันใช้เวลาส่วนใหญ่ในการปกปิดใต้พื้นทรายบางครั้งก็เผยให้เห็นเพียงปลายจมูกเท่านั้น

                เต่ากระดองหัวแคบของอินเดียถูกฝังอยู่ในทรายรอให้เหยื่อมาถึงที่หมาย เมื่อเป็นเช่นนี้หัวของเต่าจะยื่นออกมาจากเปลือกด้วยความเร็วสูงเพื่อที่จะจับกินเหยื่อด้วยปากของมัน

ในวิดีโอปี 2009 จากรายการRiver Monsters ของ Animal Planetเห็นเต่าตัวนี้ยื่นหัวออกมาอย่างรวดเร็วและคอยาวที่ยืดหดได้ออกจากเปลือกของมัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สัตว์น้ำ คลิก เต่าทะเล

โดย สล็อตออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *